Tìm hiểu về giếng trời tự động là gì? Chúng có công dụng như thế nào?

Với những người là bên xây dựng thì có lẽ rất quen thuộc với khái niệm giếng trời tự động. Đây là một sản phẩm được lắp đặt trong nhà nhằm lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên, lại có nhiều người chưa hiểu rõ về giếng trời tự động là gì và tác dụng của chúng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.

Giếng trời tự động là gì?

Tìm hiểu về giếng trời tự động

Tìm hiểu về giếng trời tự động

Giếng trời tự động là một thiết bị được lắp đặt trên phần  mái nhà thông xuống tầng trệt để có thể lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Thiết bị này thường được làm bằng kính hoặc nhiều vật liệu sáng khác. Nhờ có giếng trời tự động mà căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Những lợi ích giếng trời mang lại cho ngôi nhà

Ngày nay, trong những thiết kế nhà ở hay đặc biệt là những căn nhà nhỏ như ở những thành phố lớn hay lô phố hoặc biệt thự liền kề việc thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là điều khá khó khăn. Thậm chí, có nhiều nơi không thể lắp hệ thống chiếu sáng tự nhiên. Chính điều này mà giếng trời tự động đã ra đời. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả cả về thẩm mỹ lẫn kỹ thuật.

Nhờ có giếng trời mà căn nhà trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, giếng trời tạo ra cho không gian của ngôi nhà có sự trao đổi hài hòa về cả hướng gió và việc lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đặc biệt, với những ngôi nhà thiết kế nhỏ hẹp và chật chội thì việc thiết kế như vậy sẽ khiến cho không gian sống luôn được thư giãn thoải mái và ôn hòa hơn.

Hơn thế nữa, sử dụng giếng trời tự động trong những căn nhà nhỏ là yếu tố quan trọng nhất để giúp trong nhà có thể thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Từ đó mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho mỗi gia đình.

Cách thức hoạt động của giếng trời tự động

Cách thức hoạt động của giếng trời

Cách thức hoạt động của giếng trời

Giếng trời hoạt động rất thông minh chúng được gắn một bộ cảm biến và chúng có tác dụng nhận biết khi trời mưa. Khi đó mái kính sẽ tự động đóng lại để ngăn chặn không cho nước mưa vào nhà.

Ngoài ra, cửa tự động còn có khả năng tự động đóng mái khi có gió lớn bởi được kết hợp cùng bộ cảm biến gió. Cùng với đó mái kính còn được kết hợp với hệ thống quạt gió làm nhiệm vụ thông gió, thông khí và quạt gió thổi từ bên ngoài vào nhà và tự ngắt khi đóng mái lại.

Chúng còn tự động đóng mái kính khi trời tối với cảm biến ánh sáng để nhận diện trời sáng và tối. Khi đó, chúng đóng vào và mở ra theo một thời gian nhất định.

Như vậy, có thể thấy rằng giếng trời tự động đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Vì vậy, mỗi gia đình nên lắp một giếng trời để đem lại ánh sáng tự nhiên và cần thiết nhất cho con người. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với Vũ Hoàng – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị tự động hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *