Cân treo điện tử là gì? Vì sao nên mua loại cân điện tử này?

Cân treo điện tử có đặc điểm là chiếc móc treo. Muốn sử dụng loại cân điện tử này, người ta cần đảm bảo điều kiện vật được cân có thể móc chắc chắn vào móc treo của cân, đồng thời với đó là khả năng nhấc hoặc treo cân trên 1 vị trí cao đủ lớn để cân treo được đồ vật cao hơn so với mặt đất và thực hiện quá trình cân thông qua tác động của trọng lực.

Cân treo điện tử và những đặc điểm của nó

Đặc điểm của cân treo là thiết kế có khuyên tròn nằm tại vị trí thân của can. Khuyên này được dùng để cố định vào đầu cầu trục hoặc pa lăng. Như vậy, bạn đã phần nào tưởng tượng được quy mô, vai trò của những chiếc cân này rồi đúng không?

Cân treo có dạng móc

Cân treo có dạng móc

Chính xác thì cân treo được sử dụng để cân và cho biết khối lượng của những vật có trọng lượng lớn. Độ lớn ở đây thể hiện ở việc chúng không thể đặt lên bàn cân có kích thước hạn chế nhất định mà chỉ có thể móc treo từ trên cao để sử dụng trong lực kéo xuống dưới để biết chính xác hơn khối lượng thực tế.

Loại cân này có phần thân được cấu tạo từ kim loại hoặc nhựa dù là chất liệu nào cũng cần đảm bảo khả năng chịu lực cao, có như vậy cân mới móc và kéo vật nặng từ trên cao. Cảm biến lực theo đó cũng được thiết kế sao cho phù hợp với phương pháp móc kéo khi sử dụng cân.

Cùng với đó, màn hình cân cần đảm bảo số chỉ to và rõ vì đa số chúng ta sẽ đọc số chỉ từ xa vì cân hoạt động sẽ treo hàng trên cao, đôi khi là cao hơn đầu chúng ta khá nhiều.

Nên mua cân điện tử dạng treo khi nào?

Đa số người sử dụng nhỏ lẻ sẽ không tìm mua cân điện tử dạng treo như thế này. Đơn giản là bởi chúng ta hiếm khi cần đến việc xác định khối lượng của đồ vật có khối lượng lớn cần treo cao để cân. Thêm vào đó, việc đảm bảo việc treo móc của cân thật sự tương đối bất tiện nếu bạn tự cân tại nhà.

Những chiếc cân treo có thể cân được những thùng hàng hàng tấn

Những chiếc cân treo có thể cân được những thùng hàng hàng tấn

Vị trí của những chiếc cân này thật sự không dành cho những người dùng cá nhân đơn lẻ thông thường. Chính xác thì nó được sử dụng nhiều hơn tại các công ty, nhất là những nơi nhập – xuất hàng và kiện hàng có khối lượng và kích thước lớn. Ở đây, bạn có thể coi như những chiếc cân này còn được móc và treo hàng.

Vị trí, vai trò lí tưởng nhất của những chiếc cân này có lẽ là tại khu cảng hàng xuất nhập số lượng lớn. Tại đây, người ta cần biết và xác định khối lượng thực tế của các kiện hàng lớn. Cân hàng cần có tính linh hoạt để tiếp cận các món hàng không thể di chuyển xa và đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Khi đó, người ta móc cân vào các tay cẩu, cân và hạ xuống, ghi lại số liệu.

Những thông tin về cân treo điện tử được giới thiệu trên đây chỉ là những nội dung rất cơ bản về loại cân điện tử. Nếu cần tìm mua hoặc lựa chọn, bạn cần xem và tìm hiểu 1 mẫu sản phẩm thực tế. Khi tìm hiểu cụ thể hơn, bạn sẽ thấy chức năng và khả năng hoạt động, ứng dụng của cân rất đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *